TÁO ĐẢO CHIỀU

25/01/2022

Kết phiên thị trường 25/01/2022

PHIÊN GIAO DỊCH 25/01/2022

Sắp chết vớ được cọc mà đúng cái kiểu “call margin” xong thị trường đảo chiều mới đúng tính chất của chứng khoán. Một phiên lên báo cáo với Ngọc Hoàng “quay xe” phút chót để nhà đầu tư an tâm hơn về xu thế thị trường để chuẩn bị nghỉ ăn tết. Một tín hiệu phải nói là quý hơn vàng trong giai đoạn thử lửa VNI trong 2 tuần qua đã cuốn bay thành quả cả năm thậm chí âm vốn nhiều nhà đầu tư. Nản lắm rồi khi các chỉ số phiên hôm qua là quá thất vọng thì phiên như người ốm dựng khỏe mạnh bất ngờ.

 

Sau phiên chẳng ra đâu với đâu của ngày đầu tuần đi hơn 33 điểm khiến nhiều nhà đầu tư chán hẳn, nhiều cổ phiếu đào lỗ tìm đáy mà chưa thấy đâu cộng với tài khoản lại nhấp nhổm vùng call margin. Phiên sáng tâm lý đỏ oạch tiếp tục bao trùm VNI trong cả sáng thậm chí có lúc điểm số về 1424 điểm tức giảm 15 điểm là cảm thấy chán lắm rồi. Tết này là ăn không ngon với đống cổ và xu hướng tệ hại của VNI. Đúng là phải dìm cho chết mới lôi lại là bản chất chứng khoán. VNI sau thời điểm 13h có một đường đảo chiều cơ bản là kinh khủng. Điểm số dựng đứng từ đỏ điểm sâu lên xanh, không dừng ở đó VNi tiếp tục đi lên trong ngỡ ngàng và phát chót là ATC bồi tăng tới hơn 39 điểm bù cho cả 2 phiên vừa rồi.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/01/2022 VNI lấy lại điểm số cảu 2 phiên trước đó khi tăng mạnh 39.87 điểm tức 2.77% lên mức 1479.58 điểm. HNX cũng không kém khi đảo chiều tăng 9.47 điểm tức 2.36% lên mức 410.23 điểm. UPcom thì khá hơn từ sáng khi sắc xanh chiếm đa số phiên khi tăng 1.32 điểm tức 1.24% lên 108.03 điểm.

Thanh khoản tiếp tục duy trì ở nền thấp khoảng 2x.000 tỷ đồng của HOSE. Câu hỏi là phiên quay xe mà thanh khoản thấp có sao không thì thanh khoản như này là đúng không quá mong thanh khoản lớn. Thứ nhất dòng tiền về trước tết là có. Thứ hai ở vùng đáy thì không có thanh khoản mạnh mà đạt thanh khoản trung bình ở nền mới chắc chắn. HOSE đạt con số 22.212 tỷ đồng, HNX là 2184 tỷ đồng và Upcom là 1184 tỷ đồng.

Khối ngoại cũng quay xe mua ráo riết với phiên khá khủng. Con số mua ròng là 1276 tỷ đồng trên HOSE trong đó gom mạnh là VHM, CTG, KBC, STB, NLG, SSI, VCB…. trong khi bán VNM, VIC và nếu VNM không đỏ thì điểm số nay còn khủng nữa.

Nhóm VN30 dẫn dắt đích thực với điểm số tăng 44.85 điểm có 28 mã xanh và tới 3 mã trần là VRE, POW và MSN. Không thể không kể đến nhóm góp điểm nhiều nhất là cổ phiếu vua trở lại gần đây nhiều cổ đã phá đỉnh giúp VNI qua cơ sóng gió như VCB, BID, CTG, ACB, MBB, TCB, TPB góp số điểm không hề nhỏ. Hay nhóm cổ như VHM HPG, GVR là đóng góp điểm số rất lớn. Phải chăng thị trường đã quay dần lại với nhóm cổ phiếu giá trị khi các thông tin báo lãi của nhóm này cũng góp phần tạo tín hiệu tích cực cho giá cổ phiếu đi lên.

 

Midcap cũng phân hóa rất mạnh nhưng điều mừng là pha đảo chiều này có lan tỏa. Trên HOSE màu xanh bao phủ với 304 mã xanh đối chọi với 150 mã đỏ dù vậy thì nhiều mã đầu cơ nóng cũng không gượng dậy thì cũng còn nhiều. Hàng kẹp thì nhiều nên điểm số và mức tăng nhóm này cũng đánh giá tạm ổn và chủ đạo các mã đầu nhóm ngành. Như ngân hàng màu xanh phủ toàn bộ với LPB dư trần, OCB, VIB, MSB… nhóm chứng khoán hồi phục, nhóm thép hồi phục, xây dựng, vận tải, BĐS khu công nghiệp cũng góp sức mới tạo nên phiên hôm nay.

 

Penny là căng khi thị trường hồi thì một số nhóm đầu cơ vẫn dư sàn như HAG, LDG, QCG, TSC hay nhóm FLC như FLC, ROS, AMD, HAI… vẫn màu “thằng” chưa dứt.

 

Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.

Phải nói là tọa lập đánh cũng khét lẹt như DJ đêm qua âm hơn 1000 điểm và kết phiên xanh 100 điểm thì VNI âm 15 điểm kéo lên xanh 39 điểm lấy lại xu thế chỉ một phiên. Nến nhấn chìm đảo chiều cho thấy tương lại bớt ảm đạm hơn cho những ngày cuối cùng trước kì nghỉ lễ tết âm lịch. Xu thế VNI tiếp tục quay lại kiểm nghiệm MA 20 ở 1487 điểm và chỉ một phiên VNI test chạm MA 100 lấy lại được MA10 và MA50 quá kinh khủng.

 

Đánh giá thị trường còn 3 phiên trước khi nghỉ 2 tuần nên tâm lý những ngày cuối là cần các phiên nhẹ nhàng là đủ không cần quá nhiều sau phiên nay. Dòng tiền cũng chuyển dịch dần và bắt đầu về lại Vn30 và nhóm cổ phiếu giá trị khi các thông tin báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm sẽ ra nhiều giai đoạn này. Dòng tiền về lại nhóm ngân hàng, xây dựng, dầu khí nên có thể để ý nhóm này cho trước tết và ra tết. Nhóm đầu cơ thì cũng lộ diện cổ nào còn cớ cơ may hồi và cổ nào sàn hoặc chết vẫn là đi luôn nên cần quyết định xử lý dứt khoát nếu đầu cơ. Thông thường thì giai đoạn trước và sau nghỉ tết sẽ tăng hồi đón chào năm mới nên đừng có phiên ra đảo xa hơn nào nữa là mừng rồi để xu thế giữ vững.

 

Danh mục cá nhân hôm nay vẫn khuyến nghị với dòng bank nhiều như LPB, TCB, ACB. Tư vấn, khuyến nghị chị tiết này được pulic hằng ngày mọi người có thể add số điện thoại 0974058216 vào room theo dõi.

Hệ sinh thái gồm:

 

Room zalo bàn luận cổ phiếu https://zalo.me/g/hsqulp464

Website tín hiệu chứng khoán topfin.vn thì cho điểm bán cắt mã KSB. Mọi người có thể lên website đăng kí và sử dụng chỉ báo robot này cực hữu hiệu thay cho phân tích kỹ thuật. Đang có chương trình dùng thử 15 ngày để tham khảo.

Panpage topfin.vn link dưới: https://www.facebook.com/Topfinvn-109727958212990 hoặc tìm kiếm topfin.vn để theo dõi các kèo định giá chứng khoán và kì vọng. Xin cảm ơn!